Hai trong số những người chơi tài năng nhất của chúng tôi thực hiện chuyến đi đến Thượng Hải để chơi trong giải đấu “AFL Asia Lions” vào cuối tuần tới. Sự lựa chọn cho Đăng và Đình Anh trong đội châu Á llà phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực tập luyện và kĩ năng chơi bóng của các bạn!

Chúng tôi ngồi xuống với hai Bạn để nói về kinh nghiệm của họ về Quy tắc Bóng đá Úc (thường được gọi là AFL hoặc ‘footy’) và chuyến đi sắp tới tới Thượng Hải có ý nghĩa gì đối với họ.

Dang and Dinh Anh Represent Vietnam AFL

Đăng (trái) và Đình Anh (phải)

Dang aka Dangsta

Doãn Đăng (Đăng) đã chơi cho câu lạc bộ trong nhiều mùa giải. Học hỏi và tiếp thu nhanh chóng, anh chơi trong phòng ngự và đã thực thể hiện những tài năng trên sân bóng, đánh dấu những bước chơi của mình trong mùa giải này.

Doan Dang

ĐĂNG, NHỮNG CHUYẾN ĐI NÀY ĐẾN VỚI BẠN, VÀ NHỮNG GÌ BẠN ĐANG TÌM HIỂU VỀ CHUYẾN ĐI ĐẾN THƯỢNG HẢI?

Tôi rất tự hào khi được chọn làm đại diện cho đội VN SWANS chơi bóng ở Thượng Hải.

Chơi cho ASIA LIONS làm cho tôi cảm thấy sức mạnh của bóng đá. Chúng tôi kết hợp những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau thành một nhóm, khuyến khích lẫn nhau, cùng nhau thưởng thức bóng đá, với sự hỗ trợ tuyệt vời từ các câu lạc bộ khắp châu Á. Đây là một giấc mơ trở thành sự thật!

Chuyến đi này là một cơ hội lớn cho tôi để tìm hiểu thêm về footy, trao đổi văn hóa và kết bạn với những người chơi bóng đá khác từ các nước trên khắp châu Á.

Trong chuyến đi 3 ngày này, tôi thích ăn, ngủ và hít thở trong bầu không khí của môn bóng đá Úc. Thượng Hải là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới, với rất nhiều điều thú vị để khám phá. Sạch sẽ và hiện đại, những món ăn ngon, những thắng cảnh đẹp và thời tiết đẹp trong mùa này.

Chúng tôi sẽ chơi hết mình, và tạo sẽ cố gắng tạo cú sút đẹp nhất và giúp Việt Nam Swans tự hào, như một lời cảm ơn về cơ hội mà CLB mang lại cho chúng tôi.

Dinh Anh aka Dino

Nguyễn Anh Nguyên (Đinh Anh) cũng đã chơi cho câu lạc bộ trong nhiều mùa giải. Anh ấy là một cầu thủ chơi giữa sân với một vị trí quan trọng trong sân và dẫn đội để ghi bàn thắng về cho đội Swans.

Dinh Anh Vietnam Swans AFL

ĐÌNH ANH, NHỮNG CHUYẾN ĐI NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI BẠN, VÀ NHỮNG GÌ BẠN ĐANG TÌM HIỂU VỀ CHUYẾN ĐI ĐẾN THƯỢNG HẢI?

Bất kỳ người chơi địa phương nào trên khắp châu Á đều hy vọng mình sẽ được chọn để đại diện cho đất nước của họ trong mùa giải Asia Lion này. Đây là một cơ hội lớn để tôi được chọn chơi bóng ở Thượng Hải.

Tôi đã được chọn chơi vào mùa giải năm ngoái và đó là một bầu không khí tuyệt vời tại sân vận động ở Thượng Hải. Có một lượng lớn khán giả. Hầu hết khán giả đến từ Úc, quê hương nơi mà mọi người đều chơi bóng đá “Footy”. Thật vinh dự khi được đại diện cho VN Swans chơi trước rất nhiều người.

Chơi cho Asia Lions là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng thật tuyệt vời khi thấy các cầu thủ chuyên nghiệp từ AFL. Những người chơi từ Port Power và Gold Coast Suns cho chúng tôi điều gì đó để nhắm đến: Tôi không thể tin rằng chúng tôi có cơ hội gặp họ và thấy họ chơi.

Cam kết của Câu lạc bộ về phát triển của các bạn Việt.

Sự phát triển của các bạn Việt đã rất tiến bộ trong chương trình nghị sự cho VN Swans trong nhiều mùa giải. Chủ tịch đội bóng VN Swans Eric “Kerro” Kerrison giải thích:

Các cầu thủ Việt Nam của chúng tôi đã thi đấu tốt trong suốt những năm qua. Nó mang lại cho họ một con đường để phát triển một bộ kỹ năng mới, đồng thời tạo cơ hội cho họ đi du lịch, trải nghiệm một khía cạnh khác của cuộc sống, trong khi đại diện cho đất nước của họ và chơi một trò chơi tuyệt vời. Tầm nhìn của chúng tôi ở đây tại VN SWANS là gửi một đội ngũ địa phương đầy đủ đến Úc để cạnh tranh trong Cúp quốc tế, mang đến cho người chơi, Nam giới và Phụ Nữ, một cái gì đó để nhắm tới.

Tất nhiên, có rất nhiều lợi ích liên quan đến người Việt Nam “địa phương” trong Câu lạc bộ của chúng tôi. Khi bạn quyết định định cư ở một vùng đất nước ngoài, có một số điều bạn nhớ về quêvnhà, và có thể mang theo một phần nhỏ của nó ở đây thông qua bóng đá là rất tốt cho rất nhiều người trong chúng ta. Bằng cách phát triển các cầu thủ địa phương và giới thiệu họ vào trò chơi, nó đảm bảo rằng trò chơi sẽ tồn tại lâu dài về sau, khi mà các đàn anh đã ngừng chơi.

Năm nay, chúng tôi cũng đã mở rộng câu lạc bộ của mình và chính thức có thêm nhóm các bạn Nữ. Nó đã được thực hiện và một số bạn Nữ Việt Nam đang tích cực chơi. Xem cuộc phỏng vấn gần đây với Chia Sabbatucci và Rosie Hoàng, phát sóng trên VTC10: